Bệnh lậu ở miệng và cách chữa trị bệnh lậu ở miệng

0
317
Bệnh lậu ở miệng và cách chữa trị bệnh lậu ở miệng
Rate this post

Khi vùng miệng có vết thương hở tiếp xúc với vi khuẩn lậu sẽ gây viêm nhiễm dẫn đến bệnh lậu ở miệng. Bệnh lậu xuất hiện ở miệng hay xuất hiện bất kỳ ở đâu trên cơ thể cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Hiểu rõ về bệnh lý sẽ giúp người bệnh chữa trị bệnh được tốt hơn. Vậy, bệnh lậu ở miệng và cách chữa trị bệnh lậu ở miệng như thế nào? Bạn đọc có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.


Nguyên nhân bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoese gây ra. Đa số các trường hợp nhiễm bệnh lậu do quan hệ với người nhiễm bệnh mà không sử dụng bao cao su. Một số trường hợp bị lây do tiếp xúc qua niêm mạc da, lây từ mẹ sang con.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở miệng thường là do có quan hệ tình dục bằng đường miệng với người nhiễm bệnh.

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng

Khi bị nhiễm bệnh lậu ở miệng cả nam và nữ đều có chung một số biểu hiện như:

+ Miệng xuất hiện các nốt đỏ, lỡ loét và đau rát khó chịu, tại các vết lỡ loét có mủ hoặc nước vàng, sưng bạch huyết ở vòm họng.

+ Khi bị bệnh lậu ở miệng có thể lây truyền cho người khác nếu bạn hôn mà ở vòm miệng người được hôn bị trầy xước hoặc nếu dùng tay chạm vào vùng miệng rồi tiếp xúc các vị trí tổn thương khác (mắt, bộ phận sinh dục, hậu môn) cũng là nguyên nhân lây nhiễm bệnh.

Bệnh lậu nếu không chữa trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Ở nam giới có thể gây viêm khớp xương nếu vi khuẩn xâm nhập vào máu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim và não nếu vi khuẩn xâm nhập vào đây. Còn ở nữ giới bệnh lậu gây biến chứng cổ tử cung dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Cách chữa trị bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng có thể chữa trị khỏi được, tùy vào tình trạng, mức độ, trường hợp bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Đại Đông đã áp dụng thành công phương pháp DHA trong quá trình chữa trị bệnh lậu. Với kỹ thuật DHA người bệnh sẽ giúp chữa trị bệnh nhanh, tận gốc, hơn nữa phương pháp này không gây đau, an toàn, người bệnh cũng không cần nằm viện trong quá trình chữa trị.

Trong thời gian điều trị nhằm đảm bảo cho hiệu quả điều trị là tốt nhất, người bệnh không được quan hệ tình dục, sử dụng thuốc đúng liều, đúng lượng, tái khám đúng chỉ định của bác sĩ, không được sử dụng đồ cá nhân chung với người khác nhằm tránh sự viêm nhiễm bệnh trở lại.

Mọi thắc mắc về “bệnh lậu ở miệng và cách chữa trị bệnh lậu ở miệng” bạn có thể gọi điện thoại đến số (08) 35 92 12 38 gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here