Biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà, bạn đã biết chưa?

0
319
Biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà, bạn đã biết chưa?
Rate this post

Sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV gây ra, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Bệnh sùi mào gà đang ngày một gia tăng ở nam giới vì họ chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh nên chưa có ý thức phòng tránh. Vậy, biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà là gì? Các nam giới có thể tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà

Cũng giống như nhiều bệnh xã hội khác, bệnh sùi mào gà nếu để lâu không chữa trị hoặc chữa trị không đúng phương pháp sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể như:

Tạo nên các nốt u nhú to khó chữa trị
Sùi mào gà nếu không chữa trị, các nốt sùi sẽ mọc lớn dần, nếu các nốt sùi mọc ở bao quy đầu sẽ làm tắc nghẽn bao quy đầu, lỗ tiểu gây khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân ở nam giới.

Ở nữ giới, nếu các nốt sùi mọc ở âm đạo, âm hộ sẽ gây tắt nghẽn vùng này, khiến cho việc vệ sinh của chị em phụ nữ gặp nhiều khó khăn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
Kéo dài thời gian chữa trị:
Các nốt sùi mào gà càng lớn càng khó chữa trị, thông thường các bác sĩ sử dụng cách đốt sùi để loại bỏ các nốt sùi và thời gian các nốt sùi lành là khoảng 7 – 10 ngày.

Tuy nhiên, nếu nốt sùi quá nhiều hoặc quá sâu thì vết thương sẽ lớn nên rất lâu lành, hơn nữa nếu việc giữ gìn vệ sinh vết thương không sạch sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng viêm nhiễm khiến vết thương khó lành trở lại.

Gây ung thư dương vật
Biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà ở nam giới là gây ung thư dương vật, khiến nam giới không thể có con được, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và bản lĩnh đàn ông.

Với lại các nốt sùi trên dương vật nếu không được loại bỏ còn gây ra nhiều phiền phức trong đời sống sinh hoạt, đặc biệt là chuyện sinh hoạt “chăn gối”.
Ung thư cổ tử cung
Ở nữ giới khi nhiễm sùi mào gà, các nốt sùi thường xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung.

Khi sùi mào gà xuất hiện ở cổ tử cung thì virus sùi mào gà sẽ ngăn cản và làm suy yếu tinh trùng khiến tinh trùng không thể vào cổ tử cung để thụ tinh.

Những chị em mắc sùi mào gà ở cổ tử cung nếu để thời gian “ủ bệnh” lâu mà không sớm điều trị hoặc điều trị không dứt điểm có thể dẫn đến biến chứng thành ung thư cổ tử cung.

Cũng chính vì vậy các chuyên gia Phòng khám đa khoa Đại Đông khuyên, khi nhiễm bệnh sùi mào gà, người bệnh cần nên chọn các cơ sở khám chữa bệnh uy tín có phương pháp chữa trị hiện đại, tiên tiến để điều trị càng sớm càng tốt nhằm hạn chế tối đa biến chứng của bệnh.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục, không dùng chung đồ cá nhân, không sử dụng chung hồ tắm với người khác, giữ gìn vệ sinh vùng bệnh sạch sẽ, thực hiện ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt là phải tuân thủ chỉ định của bác sĩ về liều lượng cũng như giờ giấc uống thuốc để đạt được kết quả điều trị nhanh nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here