Chứng chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

0
347
Chứng chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?
Rate this post

Hỏi: Bác sĩ ơi cho em hỏi, rãnh bao quy đầu của em tự nhiên nổi lên nhiều nốt mụn nước nhỏ màu trắng, tại vị trí mụn nổi thì không gây đau rát hay ngứa ngáy gì. Em có lên mạng tìm kiếm thông tin thì thấy hiện tượng này giống với chứng chuỗi hạt ngọc dương vật. Vậy, bác sĩ cho em hỏi chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe em không vậy bác sĩ. (Văn Niên, 27 tuổi)

Chứng chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

Trả lời:

Bạn Văn Niên mến! Các bác sĩ Bệnh Viện Khoa Tiêu Hóa đã nhận được những câu hỏi của bạn về “chứng chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không”.

Hiểu được tâm lý của bạn, các bác sĩ sẽ nhanh chóng hồi đáp những nghi vấn của bạn ngay bên dưới đây.

Chuỗi hạt ngọc dương vật thường xuất hiện tập trung ở vùng vành bao quy đầu hoặc rãnh bao quy đầu của dương vật. Hạt ngọc là những mụn nước nhỏ, màu trắng đục, mọc riêng lẻ hoặc chia theo 2 hàng mọc bao quanh rãnh bao quy đầu.

Việc các chuỗi hạt ngọc dương vật xuất hiện khiến cho dương vật trông “xấu xí”, khiến vệ sinh dương vật khó hơn chứ không gây ngứa ngáy hay khó chịu cho dương vật.

Cho đến nay các chuyên gia cũng chưa tìm ra nguyên nhân gây chuỗi hạt ngọc dương vật. Song, theo thống kê các nam giới mắc chứng bệnh này thì hầu hết họ đều rơi vào chứng hẹp và dài bao quy đầu.

Khi bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp thì nước tiểu dễ ứ đọng hơn, vi khuẩn vì thế có hội phát triển gây bệnh.

Khi bị mắc chứng chuỗi hạt ngọc dương vật, bạn Niên nên đến các bệnh viện, phòng khám uy tín khám sớm, vì nếu nguyên nhân do hẹp, dài bao quy đầu thì bác sĩ trong quá trình chữa trị sẽ kết hợp thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, “xóa sổ” các hạt mụn nước hoàn toàn, triệt để.trieu-chung-benh-chuoi-hat-ngoc-o-duong-vat1

Biểu hiện của chuỗi hạt ngọc dương vật

Hơn nữa, việc chữa trị  các chuỗi hạt ngọc sẽ giúp cho dương vật được thông thoáng, sạch sẽ, phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Thêm nữa, biểu hiện ban đầu của chứng chuỗi hạt ngọc dương vật hơi giống với bệnh sùi mào gà, nếu nhìn không kỹ rất dễ bị nhầm lẫn. Vì vậy, bạn Niên nên đến gặp bác sĩ để có kết quả chẩn đoán chính xác.

Phương pháp chữa trị chuỗi hạt ngọc dương vật đơn giản, có thể chữa trị bằng thuốc uống, thuốc bôi hoặc đốt tia lazer CO2. Thời gian điều trị tương đối ngắn, chi phí điều trị cũng bình dân, vì vậy bạn Niên có thể yên tâm mà nên đến bệnh viện để chữa trị sớm.

Nếu bạn Niên cần thắc mắc thêm về “chứng chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không” có thể gửi tiếp nghi vấn đến với hộp thư chúng tôi, hoặc gọi đến số hotline (08) 38 77 99 66 của bệnh viện để được tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ chuyên khoa.

Chúc bạn Niên mau chóng hết bệnh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here