Dương vật bị nổi mụn trắng và ngứa là bị làm sao?

0
371
Dương vật bị nổi mụn trắng và ngứa là bị làm sao?
Rate this post

Hỏi: Bác sĩ ơi, dạo gần đây dương vật của cháu tự nhiên nổi lên các hạt mụn trắng, bị đau tinh hoàn và ngứa nhiều lắm. Sắp tới đây cháu cưới vợ, cháu rất lo lắng không biết đây là bệnh gì, có lây qua đường tình dục không. Và xin bác sĩ cho cháu hỏi dương vật bị nổi mụn trắng và ngứa là bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp cháu ạ! (Văn Phúc, 20 tuổi)


Trả lời: Bạn Phúc mến! Trường hợp của bạn cũng là tình trạng chung của nhiều nam giới, hiểu được sự lo lắng của bạn, các bác sĩ Bệnh Viện Khoa Tiêu Hóa xin trả lời cho bạn ngay bên dưới.

Dương vật bị nổi mụn trắng là bị làm sao?

Theo như bạn Phúc miêu tả là dương vật bị nổi mụn trắng và ngứa có thể là do bạn bị chứng sần ngọc ở dương vật (hay mọi người thường gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật).

Tuy nhiên chứng bệnh này thường không gây ngứa, nếu ngứa có thể là do dương vật chưa được sạch sẽ, song để chắc chắn thì bạn Phúc nên đến bệnh viện uy tín để bác sĩ uy tín thăm khám và đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác cho bạn.

Nếu bị chuỗi hạt ngọc dương vật thì sẽ có những biểu hiện:
+ Mụn nước màu trắng xuất hiện ở vành quy đầu hoặc rãnh bao quy đầu.

+ Mụn mọc riêng lẻ hoặc có thể xếp thành 2 -3 hàng xung quanh rãnh bao quy đầu.

+ Khi mụn xuất hiện không gây triệu chứng gì cho cơ thể người bệnh.

Bạn Phúc có thể quan sát thêm những biểu hiện của dương vật có giống như trên không. Nếu hoàn toàn giống như trên là bạn đã mắc chứng chuỗi hạt ngọc dương vật. Đây là căn bệnh khá lành tính nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu vùng dương vật càng ngứa nhiều, các nốt mụn trắng trở nên sần sùi chuyển sang màu vàng nhạt thì rất có thể đó là chứng bệnh sùi mào gà.


Nếu bạn đã từng quan hệ tình dục thì khả năng nhiễm bệnh sẽ cao. Bệnh sùi mào gà biểu hiện là cơ thể người bệnh mọc lên các nốt sùi kích thước khoảng 1mm, sùi có màu đỏ, bề mặt mềm và ẩm ướt, khi sùi lớn có hình giống chiếc mào gà.

Còn nếu như bạn Phúc không thể nhận diện được biểu hiện của tình trạng bệnh của mình thì nên đến bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh uy tín để bác sĩ có chuyên môn thăm khám và cách chữa đau tinh hoàn

Thăm khám bệnh sớm khi bệnh mới tái phát sẽ giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn, rút ngắn được thời gian chữa trị.

Trên là nội dung tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về “dương vật bị nổi mụn trắng và ngứa là bị làm sao”, nếu bạn Phúc còn thắc mắc gì thêm hoặc muốn tư vấn riêng với bác sĩ thì hãy gọi đến số điện thoại (08) 35 92 12 38 bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here