Một số hình ảnh về căn bệnh sùi mào gà

0
293
Một số hình ảnh về căn bệnh sùi mào gà
5 (100%) 1 vote

Sùi mào gà thường không gây ra triệu chứng nào cho người bệnh, bởi vậy người nhiễm bệnh chỉ có thể nhận biết thông qua những nốt sùi mọc ở trên cơ thể. Dưới đây là một số hình ảnh về căn bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới, bạn đọc nên tham khảo nhằm giúp cho việc phòng ngừa, nhận diện và điều trị bệnh được tốt hơn.

Bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây nên, khi bị nhiễm virus sùi mào gà cơ thể người bệnh thường mọc lên các nốt sùi ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, những vị trí tiếp xúc với virus HPV.

Sùi mào gà ở nam giới:

Khi nam giới nhiễm bệnh các nốt sùi thường mọc nhiều ở bộ phận sinh dục như: bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật, miệng sáo, bìu,…

Các nốt sùi có bề mặt ẩm ướt, sần sùi, mọc lẻ tẻ hoặc gần nhau. Khi các nốt sùi lớn thường liên kết với nhau thành mảng giống như sùi mào gà hoặc hoa súp lơ.

Sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu dương vật

Sùi mào gà mọc ở thân dương vật

Sùi mào gà phát triển thành mảng lớn ở rãnh quy đầu

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết, bệnh sùi mào gà gây ra nhiều biến chứng ở nam giới như: viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm mào tinh, viêm túi tinh,…dẫn đến ung thư dương vật, gây vô sinh ở nam giới nếu không chữa trị kịp thời.

Sùi mào gà ở nữ giới

Các nốt sùi xuất hiện tập trung nhiều nhất ở vùng kín của nữ giới như: âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung, hậu môn,…

Cũng giống như ở nam giới, khi mới phát bệnh các nốt sùi nhỏ mọc li ti, lẻ tẻ, về sau phát triển thành những mảng to, nếu dùng tay ấn vào giữa nốt sẽ ra mủ và dịch.

Biểu hiện ban đầu khi các nốt sùi mọc

Sùi mào gà mọc ở âm đạo nữ giới

Nốt sùi mọc theo cụm hoặc mọc lẻ tẻ

Sùi mào gà nếu không điều trị sớm sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như gây ung thư cổ tử cung dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Đối với phụ nữ mang thai sẽ rất dễ sẩy thai hoặc trẻ sinh ra thường bị các bệnh về mắt, thậm chí gây mù lòa bẩm sinh cho trẻ.

Sùi mào gà mọc ở hậu môn và miệng ở cả nam và nữ

–Sùi mào gà ở miệng:

Nếu virus HPV tiếp xúc ở những vị trí miệng và hậu môn ở nam và nữ giới thì các nốt sùi mào gà cũng sẽ xuất hiện tại ví trí này.

Khi nốt sùi mọc ở miệng biểu hiện là sùi nhỏ màu hồng kèm theo triệu chứng đau họng, sưng rát…khiến nhiều người nhầm lẫn với bệnh viêm họng.

Sùi mào gà mọc ở vòm họng

Các nốt sùi mào gà lớn ở miệng

Bệnh sùi mào ở miệng sẽ gây biến chứng ung thư vòm họng nếu người bệnh không có ý thức điều trị sớm.

–Sùi mào gà ở hậu môn:

Biểu hiện là các nốt sùi có màu hồng nhạt, xám hoặc nâu mọc ở hậu môn. Khi nốt sùi mọc gây ra nhiều cảm giác khó chịu cho người bệnh, đi vệ sinh khó khăn, máu trong phân, sùi ẩm ướt rất khó chịu.

Các nốt sùi màu gà thâm đỏ

Nốt sùi mào gà nhỏ mọc li ti

Biến chứng sùi mào gà ở hậu môn sẽ dẫn đến ung thư hậu môn đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Với những thông tin trên cho thấy bệnh sùi mào gà dù xuất hiện ở vị trí nào ở nam và nữ đều để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Chính vì vậy khi nhiễm bệnh sùi mào gà, người bệnh cần nên đến các cơ sở uy tín để được điều trị càng sớm càng tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here