Những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

0
317
Những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ
Rate this post

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lý dường như phụ nữ nào khi lớn lên cũng đều mắc phải. Dưới đây là những bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà nữ giới thường gặp phải và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới.

NHỮNG BỆNH VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA Ở PHỤ NỮ

Theo khảo sát chung từ các đơn vị khám chữa bệnh phụ khoa, những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà nữ giới mắc phải nhiều nhất là một trong những căn bệnh dưới đây.

 1. Viêm âm đạo

Đa số các chị em đều mắc bệnh viêm âm đạo, đặc biệt là những chị em đã có gia đình. Nguyên nhân gây bệnh có thể là do vệ sinh vùng âm đạo không sạch sẽ, hoặc do bị nhiễm ký sinh trùng (nấm candidan, trùng roi trichonomas)…

 2. Viêm lộ tuyến tử cung

Xem thêm về một số hình ảnh viêm âm đạo

Tổn thương vùng tử cung như rách cổ tử cung do phá thai nhiều lần khiến cho các lớp mô bên trong cổ tung bị bào mòn hoặc viêm cổ tử cung dẫn đến lộ tuyến.

Biểu hiện của bệnh là khí hư nhiều, đau âm ỉ đau kéo dài vùng âm hộ, cảm giác đau càng nhiều và càng tăng lên khi di chuyển nhiều.

 3. Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thông thường đối với trường hợp bệnh lý này, bác sĩ sẽ cho thuốc kháng sinh dùng đặt vùng âm đạo nhằm chống viêm âm đạo trong khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung quá nặng có thể dùng phương pháp đốt nhiệt hoặc đốt điện để chữa trị.

4. Viêm tử cung

Ở những phụ nữ sau khi sinh con, có tiền sử phá thai, hoặc sót nhau khi sinh đều là nguyên do gây viêm tử cung.

Sau khoảng 3-4 ngày sau đẻ hoặc sẩy thai, phá thai người bệnh có biểu hiện kém ăn mất ngủ, người mệt mỏi, bứt rứt, mạch đập nhanh, sốt cao, đau vùng hạ vị, dịch ra nhiều kèm lẫn mủ và có mùi hôi.

Ở giai đoạn mãn tính khí hư ra nhiều có lẫn máu, tử cung to ra, tình trạng viêm nhiễm lây sang các bộ phận lân cận như buồng trứng, ống dẫn trứng.

5. Viêm phần phụ (ống dẫn trứng, buồng trứng)

Biểu hiện của bệnh: đau bụng vùng hạ vị hoặc hố chậu, sốt cao từng cơn hoặc liên tục. Khí hư nhiều, có mùi hôi lẫn mủ. Khi bị hình ảnh viêm âm đao hoặc viêm phần phụ, người bệnh có thể chườm đá vùng bị viêm để hạn chế những cơn đau và sau đó có thể sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị.

Trên là những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà phụ nữ thường gặp phải, các bác sĩ khuyên khi bị mắc phải chứng bệnh này người bệnh, chị em không nên đến ngay phòng khám đa khoa Đại Đông chúng tôi để được bác sĩ thăm khám điều trị.

Mọi thắc mắc về các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em có thể gọi đến số (08) 35 92 12 38 để được tư vấn cùng bác sĩ chuyên khoa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here