Triệu chứng sùi mào gà ở giai đoạn đầu ở nam và nữ

0
357
Triệu chứng sùi mào gà ở giai đoạn đầu ở nam và nữ
Rate this post

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có tính lan truyền cao, triệu chứng của bệnh lại không rõ ràng khiến cho việc nhận diện và điều trị của người bệnh gặp không ít khó khăn. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về “triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam và nữ”, mọi người nên tham khảo để chủ động hơn trong phòng và điều trị bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà ở giai đoạn đầu ở nam và nữ

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có đặc điểm như thế nào?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông thì bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường rất dễ bị bỏ qua, nhất là ở nữ giới. Chính điều này khiến cho bệnh có điều kiện để phát triển nặng lên gây khó khăn cho việc điều trị. Vậy bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có đặc điểm như thế nào để căn cứ vào đó chúng ta có thể nhận biết được?

Sùi mào gà ở nam và nữ ở giai đoạn đầu có một số điểm chung:

– Vị trí nốt sùi mọc: Nốt sùi màu gà mọc ở vị trí mà cơ thể tiếp xúc với mầm bệnh như: bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi, họng, hậu môn,…

– Kích thước nốt sùi: Giai đoạn đầu nốt sùi nhỏ như chiếc gai hoặc mũi kim, về sau phát triển lớn dần với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Biểu hiện sùi mào gà ở thân dương vật ở nam giới

– Màu sắc và hình dạng: Nốt sùi khi còn nhỏ thường có màu trắng đục, một số khác có màu hồng nhạt, nếu ai tinh ý nhìn kỹ thì sẽ thấy chúng giống như chiếc mào gà hoặc có hình giống hoa súp lơ.

– Mật độ xuất hiện của các nốt sùi: Nốt sùi có thể mọc riêng lẻ hoặc mọc theo cụm, mọc theo từng mảng.

– Triệu chứng: Bệnh sùi mào gà là bệnh lý không gây triệu chứng đau rát, ngứa ngáy (trừ trường hợp ở miệng, họng). Vì vậy người nhiễm bệnh sùi mào gà chỉ nhận diện được bệnh qua những nốt sùi mào gà.

Triệu chứng ở nam giới khi nhiễm bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới

Nốt sùi mào gà thường mọc ở dương vật, rãnh quy đầu, bao quy đầu, lỗ sáo, dây chằng, hoặc những vị trí khác có tiếp xúc với virus sùi mào gà HPV.

Các nốt sùi này mọc dày hay thưa phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm của tuýp virus gây bệnh.

Nếu nốt sùi mọc ở vùng lỗ sáo sẽ gây cảm giác đau rát ở niệu đạo, nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng tiểu ra máu, đau rát dương vật khi quan hệ.

Triệu chứng ở nữ giới khi nhiễm bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Ở nữ giới khi nhiễm sùi mào gà các nốt sùi thường mọc ở âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, hậu môn…

Khi nốt sùi xuất hiện ở âm đạo sẽ gây khó khăn cho việc tiểu tiện cũng như vệ sinh vùng kín, khiến các vi khuẩn tại đây có cơ hội phát triển dẫn đến viêm nhiễm âm đạo.

Bệnh sùi mào gà nếu không điều trị kịp thời virus sùi mào gà có thể tấn công vào cổ tử cung gây viêm nhiễm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, gây vô sinh ở nữ giới.

Tóm lại, Bệnh sùi mào gà không có triệu chứng rõ ràng, người bệnh có thể nhận biết bệnh do những nốt sùi mào gà xuất hiện trên cơ thể. Chính vì vậy, khi cơ thể xuất hiện các nốt sùi lạ, bạn nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và chữa trị sớm nhằm tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà về sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here