Viêm niệu đạo bệnh lậu ở nam giới

0
218
Viêm niệu đạo bệnh lậu ở nam giới
5 (100%) 2 votes

Bệnh viêm niệu đạo do bệnh lậu ở nam giới do cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và chiếm khoảng 40% các trường hợp viêm niệu đạo mà nam giới thường mắc phải.

VIÊM NIỆU ĐẠO DO BỆNH LẬU Ở NAM GIỚI

  1. Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo do lậu

– Sau khi bị nhiễm vi khuẩn lậu khoảng 3 – 5 ngày, nam giới thường có các triệu chứng ngứa, đau rát ở miệng sáo, dung dịch nước tiểu hơi nóng, vùng bên ngoài miệng sáo bị sưng và tấy đỏ.
Đau lưng là một trong những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo

– Dịch mủ tiết ra nhiều, có màu vàng, xanh hoặc vàng xanh, dịch tiết ra nhầy đôi khi kèm theo máu. Dịch tiết ra khi nhiều khi ít, đôi lúc gián đoạn, nhưng thường tập trung vào buổi sáng sớm.

– Khi đi tiểu cảm giác rát buốt, tiểu rát, khó tiểu nước tiểu ra nhỏ giọt.

– Ngoài ra, người bệnh còn biểu hiện một số triệu chứng khác như đau vùng hố chậu, tầng sinh môn, bìu, đùi, đau khi xuất tinh.

– Theo khảo sát của Sở y tế có khoảng hơn 10% bệnh nhân viêm niệu đạo không có triệu chứng gì khiến người bệnh không thể phát hiện mình mắc bệnh, đây là nguyên nhân lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Đối với bệnh viêm niệu đạo, trước khi điều trị bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra chẩn đoán bệnh bằng 2 cách:

– Lấy dịch tiết ra ở niệu đạo thực hiện nhuộm Gram, song cầu khuẩn sẽ bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân trung tính.

– Hoặc thực hiện biện pháp nuôi cấy để đánh giá mức độ kháng thuốc của song cầu khuẩn.

Viêm niệu đạo khiến cơ thể nam giới luôn mệt mỏi

  2. Phương pháp điều trị viêm niệu đạo

Dựa vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Kết hợp điều trị với bạn tình hoặc vợ cùng lúc nhằm tránh sự lây nhiễm ngược dòng.

Tránh vận động, va chạm mạnh vùng bộ phận sinh dục – tiết niệu. Nếu bệnh nhân đang bị viêm nhiễm bệnh lý khác có thể bác sĩ điều trị cùng lúc hoặc tiến hành chữa trị sau khi điều trị khỏi bệnh viêm niệu đạo.

Bệnh viêm niệu đạo do lậu cần phải chữa trị sớm vì bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu điều trị chậm trễ có thể biến chứng viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn,…dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Chính vì vậy nam giới khi nhận thấy nghi ngờ mình nhiễm bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để được bác sĩ thăm khám và điều trị. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể rõ ràng hơn ở trường hợp của mình trước khi điều trị hãy bấm ngay đến số (08) 3592 1238 để được tư vấn cùng bác sĩ chuyên khoa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here